วีซ่าท่องเที่ยวประเทศเบลเยี่ยม

1047

วีซ่าประเทศเบลเยี่ยม

วีซ่าท่องเที่ยวประเทศเบลเยี่ยม

•การนัดหมายเพื่อการยื่นคำร้องขอวีซ่า

  • ผู้ยื่นคำร้องทุกท่านที่มีความประสงค์จะยื่นคำร้องขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อที่จะเดินทางไปประเทศเบลเยี่ยมนั้นจำเป็นต้องดำเนินการยื่นขอวีซ่าด้วยตนเองที่สถานทูตเบลเยี่ยม โดยท่านสามารถดำเนินการตามขั้นตอนที่ระบุไว้ด้านล่างเพื่อนัดหมายเวลาล่วงหน้า:
    หลังจากที่ท่านได้ทำการชำระเงิน ให้รอ 1 วันทำการเพื่อให้ข้อมูลการชำระเงินผ่านเข้าสู่ระบบ ผู้ยื่นคำร้องจำเป็นที่จะต้องใช้เงินที่ชำระนี้ภายใน 30 วันหลังจากวันที่ทำการชำระเงิน
  • หลังจาก 1 วันทำการ ท่านสามารถทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าออนไลน์ได้โดยการเลือกวันที่ท่านต้องการเพื่อยื่นคำร้องขอวีซ่าที่สถานทูต
  • เมื่อท่านได้ดำเนินการกำหนดวันนัดหมายเรียบร้อยแล้ว ระบบจะส่งไปรษณีย์อิเล็คทรอนิคส์โดยอัตโนมัติถึงท่านซึ่งจะมีหนังสือนัดหมายแนบไปด้วย
  • โปรดพิมพ์หนังสือนัดหมายลงบนกระดาษเปล่าเพื่อนำหนังสือนัดหมายนี้ไปแสดงที่ สถานทูตฯ ในวันที่นัดหมายและควรไปก่อนเวลานัดหมาย 15 นาที พร้อมทั้งนำใบคำร้องขอวีซ่าและเอกสารประกอบต่างๆที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ตามที่ได้ชี้แจงไว้ในรายละเอียดของวีซ่าแต่ละประเภทไปพร้อมกันด้วย
  • ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องไม่สามารถทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าผ่านทางระบบอินเตอร์เน็ตหรืออีเมลได้ ท่านสามารถโทรศัพท์มาที่ศูนย์บริการที่หมายเลข 02-263-9102 เพื่อทำการนัดหมายเวลาล่วงหน้าทางโทรศัพท์ได้
  • การเลื่อนวันนัดหมาย: ผู้ยื่นคำร้องสามารถเลื่อนวันนัดหมายของท่านได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น การเลื่อนวันนัดหมายจะกระทำได้ก็ต่อเมื่อท่านแจ้งการเลื่อนวันนัดหมาย 2 วันทำการก่อนวันนัดหมายในครั้งแรกภายในช่วงระยะเวลา 30 วัน
  • การยกเลิกวันนัดหมาย: ในกรณีที่ผู้ยื่นคำร้องมีความประสงค์จะยกเลิกวันนัดหมายของท่าน ท่านไม่สามารถเรียกค่าธรรมเนียมการบริการที่ท่านได้ชำระให้แก่วีเอฟเอสคืนได้ หากท่านต้องการดำเนินการนัดหมายใหม่ ท่านจำเป็นต้องชำระค่าธรรมเนียมใหม่อีกครั้ง
  • **ค่าธรรมเนียมการบริการที่ได้ชำระให้แก่วีเอฟเอสนั้นไม่สามารถเรียกคืนได้ไม่ว่ากรณีใดๆก็ตาม**

•เอกสารใช้ประกอบการขอวีซ่า

  • หนังสือเดินทาง / ทั้งเล่มเก่าและเล่มใหม่ (ถ้ามี) / พร้อมสำเนา
  • รูปสีพื้นหลังขาว 2 นิ้ว / 2 รูป (รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมแว่น)
  • จดหมายรับรองการทำงาน (ภาษาอังกฤษ) ระบุตำแหน่ง เงินเดือน และวัน เดือน ปี ที่เริ่มเข้าทำงาน (ฉบับจริง)
  • สำเนาหนังสือรับรองของบริษัท (กรณีเป็นเจ้าของบริษัท) และ หลักฐานการเงินของบริษัท
  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • หลักฐานการเงินใช้ Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ส่วนตัวหรือ หนังสือรับรองจากธนาคาร หรือ บัญชีออมทรัพย์ส่วนตัวพร้อมสมุด (ตัวจริง)
  • หนังสือเชิญจากต่างประเทศ (ธุรกิจ)
  • สำเนาใบสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะ (ถ้ามี)
  • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี)
  • สำเนาใบสูติบัตร (กรณีเด็กอายุไม่ถึง 20 ปี)
  • เอกสารการสำรองที่นั่งตั๋วเครื่องบิน
  • หลักฐานแสดงที่พำนัก เช่น เอกสารการจองโรงแรม หรือ หนังสือเชิญพำนักจากเจ้าบ้าน
  • ประกันการเดินทาง
  • เบอร์โทรศัพท์บ้าน และ มือถือ (ของผู้เดินทาง)

•อัตราค่าบริการ

ประเภทวีซ่า ค่าวีซ่าชำระสถานฑูต
ท่องเที่ยวเข้าออกครั้งเดียว 2,855 บาท

•ข้อมูลเพิ่มเติมสถานทูตเบลเยี่ยม

  • ที่อยู่ : ชั้น 17 อาคารสาทรชิตี้ 175 ถ.สาทรใต้ กทม. 10120
  • โทรศัพท์ : 02-6795460-5
  • วันเวลาทำการ : จันทร์-ศุกร์ / 08.00 – 16.00 น.
  • วันและเวลาการยื่นวีซ่า : จันทร์-ศุกร์ / 08.30-11.30 น.
  • วันและเวลาการรับวีซ่า : จันทร์-ศุกร์ / 08.30-11.30 น.

•หมายเหตุ

  • ค่าบริการข้างต้นสำหรับผู้สมัครที่ถือพาสปอร์ตประเทศไทยเท่านั้น
  • ค่าบริการ ทั้งหมดไม่สามารถคืนเงินได้ ในกรณีที่ท่านได้รับการปฏิเสธวีซ่าจากทางสถานฑูต
  • อำนาจในการพิจารณาอนุมัติวีซ่าเป็นของสถานฑูต ทางบริษัทฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รับรองผลใด ๆ ในการดำเนินการยื่นวีซ่าแทน
  • ราคาค่าบริการอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า